Đặc sản Việt Nam – Chả cá Lã Vọng

Đặc sản Việt Nam – Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời. Hiện nay, chả cá Lã Vọng không cần phải ra tới Hà Thành, các quán chả cá Lã Vọng có mặt ở khắp mọi nơi và được mọi người xem là món đặc sản Việt Nam quen thuộc, dễ ăn với mọi người.

Chả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng, cá nheo, cá quả. Thịt cá phi lê ướp với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng… sau đó kẹp vào cặp tre rồi nướng. Tiếp theo phi hành tím cho thơm, bỏ thêm ít hành lá cắt khúc lớn, rau thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Cuối cùng cho thịt cá đã nướng vào xào, đảo nhẹ tay để thịt cá không bị nát. Nêm nếm cho vừa ăn.

Đặc sản Việt Nam - Chả cá Lã Vọng

Tin liên quan: Chả mực – Đặc sản Việt Nam được du khách ưa chuộng

Cách thưởng thức món chả cá Lã Vọng đúng điệu

Chả cá lã vọng không chỉ tinh tế, tỉ mỉ từ trong cách chế biến mà còn ở cách ăn. Khi ăn, từng miếng chả cá được chao lại trong chảo mỡ, cho thêm hành và rau thì là vào, chờ tới khi rau chín tái thì gắp ra ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và mắm tôm. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi mắm tôm quyện với vị ngọt của cá, mùi rau và bùi bùi của lạc rang tạo nên vị ngon khó tả của món Chả cá lăng.

Dòng thời sự

Marketing

Kiến thức seo

PR

Kiến thức

Doanh nghiệp